TRA CỨU THÔNG TIN, BẢN ĐỒ QUY HOẠCH THEO QUẬN, HUYỆN TP.HCM 2020 | An Phú Long

TRA CỨU THÔNG TIN, BẢN ĐỒ QUY HOẠCH THEO QUẬN, HUYỆN TP.HCM 2020

TRA CỨU THÔNG TIN, BẢN ĐỒ QUY HOẠCH THEO QUẬN, HUYỆN TP.HCM 2020

Xem tra cứu bản đồ quy hoạch 19 quận, 5 huyện TP.HCM đến năm 2020, kiểm tra sơ đồ quy hoạch cao tốc, vành đai, đường sắt TP.HCM.

 

Tìm, tra cứu thông tin quy hoạch nói chung và quy hoạch đô thị, quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) có ý nghĩa rất quan trọng đối với những người muốn giao dịch nhà đất nhằm đảm bảo có các giao dịch an toàn, tính toán chính xác về lợi thế đầu tư cũng như tránh được các rủi ro lừa đảo khi giao dịch chuyển nhượng, mua bán đất quy hoạch ảo,…

Dưới đây là thông tin quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh chung và chi tiết bản đồ quy hoạch các quận TP.HCM hiện nay, chia sẻ cách xem kiểm tra, tra cứu quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh các quận như Bản đồ quy hoạch quận 12, quận 9, quận Bình Thạnh, .. giúp  dễ dàng nắm rõ thông tin quy hoạch trước khi có giao dịch BĐS.

 

Thông tin bản đồ quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh mới nhất

Từ năm 1993, đã bắt đầu có các quy hoạch tổng thể xây dựng TP.HCM và cho đến này đã có 2 lần điều chỉnh quy hoạch TP.HCM đó là:

 • Quy hoạch tổng thể xây dựng TP.HCM đến năm 2010 phê duyệt năm 1993 (Quy hoạch 1993) 
 • Điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2020 phê duyệt năm 1998 (Quy hoạch 1998
 • Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TP.HCM đến năm 2025 phê duyệt năm 2010 (Quy hoạch 2010) và đang là bản đồ quy hoạch hiện tại

Theo quy định quy hoạch chung TP.HCM tức thành phố trực thuộc Trung Ương sẽ được thể hiện theo tỉ lệ 1/25.000 hoặc 1/50.000. Và đồ án quy hoạch phải thể hiện rõ khu vực nội thị và các khu vực dự kiến phát triển. Bởi vậy khi xem bản vẽ bản đồ thông tin quy hoạch đô thị TP.HCM có thể xác định được các khu vực nội thị và các khu vực dự kiến phát triển và nó thể hiện rõ ở đồ án quy hoạch chi tiết.

Dưới đây là thông tin quy hoạch TP.HCM thông qua bản đồ: Điều chỉnh quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2025 với mục tiêu gắn kết các vùng đồ thị của TP.HCM và phát triển theo 4 hướng của thành phố chủ yếu là hạn tầng giao thông để tăng tính liên kết vùng và xây dựng các khu đô thị vệ tinh. 

Trong đó, chủ trương quy hoạch TP.HCM phát triển theo 2 hướng chính là quy hoạch khu Đông Bắc (Dĩ An – Bình Dương và TP.Biên Hòa – Đồng Nai) và phía Nam của Đông Nam, 2 hướng còn lại là hướng quy hoạch phụ.

Quy hoạch giao thông quận 2, 9 và Thủ Đức với vai trò là hướng cửa ngõ của thành phố, phát triển quy hoạch quận 1, 3 thành trung tâm mới gắn với trung tâm hiện hữu, phát triển khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Quy hoạch huyện Củ Chi, Bình Chánh theo hướng phát triển hệ sinh thái.

 

Thông tin bản đồ điều chỉnh quy hoạch xây dựng chung thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2020 (Nguồn: vebando)

 

Xem bản đồ điều chỉnh quy hoạch xây dựng chung thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2025 tầm nhìn đến năm 2030 (Nguồn: virtual-saigon)

 

Và hiện nay, Bộ Xây dựng thống nhất với đề xuất của UBND TP.HCM và gửi Thủ tướng Chính phủ ngày 16/1/2019 về Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 mới nhất thay thế cho Bản đồ quy hoạch TP Hồ Chí Minh chung đến năm 2025.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm kế hoạch, bản đồ quy hoạch trung tâm, đặc khu kinh tế, khu đô thị Nam Sài Gòn, Đông Sài Gòn, Tây Sài Gòn, Bắc Sài Gòn theo quy hoạch phân khu…theo phân chia thành 1 khu đô thị chính và 4 khu đô thị vệ tinh:

Quy hoạch khu đô thị trung tâm TPHCM bao gồm 13 quận chính : quận 1, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 8, quận 10, quận 11, quận Phú Nhuận, quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp, quận Tân Bình, quận Tân Phú

 • Quy hoạch khu đô thị Bắc Sài Gòn: quận 12, Huyện Hóc Môn, Củ Chi
 • Quy hoạch khu đô thị Nam Sài Gòn: quận 7, Huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ
 • Quy hoạch khu đô thị Tây Sài Gòn: Huyện Bình Chánh, quận Bình Tân
 • Quy hoạch khu Đông Sài Gòn: quận 2, 9 và Thủ Đức

 

Thông tin, bản đồ quy hoạch các quận TPHCM 2020

Bản đồ quy hoạch quận 1 TPHCM

Thông tin quy hoạch quận 1 TP.HCM mới nhất hiện nay căn cứ vào quyết định phê duyệt quy hoạch chung quận 1 đến năm 2020.

Quận 1 có trị trí quan trọng thuộc trung tâm của TP.HCM (quy hoạch Sài Gòn cũ trước năm 1975 là quận Nhất và quận Nhì). Với tổng diện tích quy hoạch Q1 là 141 ha và định hướng phát triển nhà cao tầng chủ yếu là khu vực có tiếp giáp với các trục đường giao thông lớn.

 

 

Bản đồ quy hoạch quận 2 TP.HCM

Quy hoạch quận 2 TP.HCM dựa vào lợi thế có nhiều quỹ đất trống và liền kề với quận trung tâm là quận 1. Trong đó:

 • Phía Đông giáp quận 9 qua rạch Bà Cua;
 • Phía Tây giáp quận 1, 4 và Bình Thạnh qua sông Sài Gòn;
 • Phía Nam giáp quận 7 qua Xa lộ Hà Nội và tỉnh Đồng Nai qua sông Đồng Nai;
 • Phía Bắc giáp quận Thủ Đức qua Xa lộ Hà Nội và quận Bình Thạnh qua sông Sài Gòn.

Theo phê duyệt kế hoạch quy hoạch quận 2 TP.HCM sẽ trở thành trung tâm tài chính, thương mại, thể thao mới của thành phố và sẽ trở thành khu đô thị xứng tầm đẹp nhất khu vực Đông Nam Á. Dưới đây là bản đồ quy hoạch quận 2 TP.HCM theo đồ án quy hoạch tổng thể quận 2 được UBND TP.HCM phê duyệt.

 

 

Bản đồ quy hoạch quận 3 TP.HCM

Quận 3 là quận nội thành của TP.HCM và trước đây là trung tâm thuộc quy hoạch Sài Gòn, Bến Nghé. Với vị trí địa lý tự nhiên như sau:

 • Giáp quận Phú Nhuận: Phía Bắc
 • Giáp quận 1: Phía Đông Bắc ranh giới là đường Hai Bà Trưng, Đông Nam ranh giới là đường Nguyễn Thị Minh Khai
 • Giáp quận 10: Phía Tây Nam qua lộ giới Cách mạng tháng Tám và phía Nam lộ giới là đường Lý Thái Tổ

Kế hoạch điều chỉnh quy hoạch chung quận 3 TP.HCM cơ bản đến năm 2020 là về nhà đất và giao thông như sau:

 • Khu vực 117/1 Bàn Cờ: Đất xây dựng công trình y tế.
 • Khu vực số 1 Nguyễn Hiền:  Đất xây dựng trụ sở cơ quan.
 • Khu đất Xí nghiệp đầu máy xe lửa Sài Gòn:  Đất phức hợp, chủ yếu là đất ở.
 • Khu vực 266, 360C Cách Mạng Tháng Tám, 873 Hoàng Sa: Đất xây dựng công trình giáo dục.
 • Khu vực 280/6A Cách Mạng Tháng Tám và Khu vực 44 Cống hộp rạch Bùng Binh: Đất xây dựng công trình hành chính.

Đồng thời điều chỉnh lộ giới an toàn đường sắt tại khu vực dân cư các phường 9, 10, 11, 12, 13 thực hiện lộ giới theo Luật Đường sắt.

 

Bản đồ quy hoạch quận 4 TP.HCM

Quy hoạch quận 4 nằm ở giữa quận 1, quận 7 TP.HCM với nhiều di tích lịch sử và công trình tôn giáo nổi tiếng. Với vị trí địa lý là một cù lao bao quanh bởi sông Sài Gòn và các Kênh Bến Nghé, Kênh Tẻ như sau:

 • Phía Đông Bắc: Giáp quận 2 qua sông Sài Gòn
 • Phía Tây Bắc:  Giáp quận 1 qua kênh Bến Nghé
 • Phía Nam: giáp quận 7 qua kênh Tẻ

Theo quy hoạch chung quận 4 TP.HCM có 18 phường, chia thành 7 khu dân cư phường và liên phường. Đồng thời, về giao thông cũng được điều chỉnh theo quy hoạch chung quận 4  TP.HCM như sau:

 • Đường Số 2: điều chỉnh lộ giới từ 20m xuống 12m
 • Đường Số 4: điều chỉnh lộ giới từ 20m lên 30m
 • Đường Nguyễn Khoái:  điều chỉnh xây đường trên cao nối 2 cầu Trần Đình Xu và Nguyễn Khoái với lộ giới là 30m.

Phê duyệt điều chỉnh quy hoạch TP.HCM quận 4 qua các năm 2017, 2018. 2019 đa phần là việc phát triển giao thông với điều chỉnh các tuyến đường lộ giới so với các kế hoạch trước kia.

 

 

Bản đồ quy hoạch quận 5 TP.HCM

Theo kế hoạch điều chỉnh quy hoạch quận 5 TP.HCM đến năm 2020 theo quyết định số 2883/QĐ-UBND về việc xét duyệt sử dụng đất trong 5 năm liên tiếp đến năm 2020 đã có những điều chỉnh với tổng diện tích đất quy hoạch là 92,67ha chủ yếu định hướng quy hoạch khu dân cư phường và các khu công viên cây xanh và khu dịch vụ công cộng.

Cơ bản nội dung quy hoạch quận 5 TP.HCM như sau:

 • Giảm khu quy hoạch liên phường tại các phường 7, 8, 10, 11, 12 bao gồm các cơ quan hành chính như sau: UBND quận 5, hệ thống cơ quan hành chính cấp quận, trung tâm (TT) giáo dục, TT y tế, TT thương mại dịch vụ.
 • Giảm mật độ xây dựng tại những khu nhà ở hiện hữu và tập trung phát triển nhà cao tầng, khu dân cư, đô thị tại các dự án lớn.
 • Tập trung chú phát triển cảnh quan tại các chùa, đường.

 

 

Bản đồ quy hoạch quận 6 TP.HCM

Quận 6 là một quận ven nội thành thuộc khu vực phía Tây Nam của TP.HCM và có Chợ Lớn – TTTM lớn nhất của người Hoa tại đây. Với vị trí địa lý:

 • Phía Bắc: giáp quận Tân Phú, quận 11 qua rạch Lò Gốm, đường Tân Hóa và đại lộ Hồng Bàng.
 • Phía Đông: giáp quận 5 dọc theo đường Nguyễn Thị Nhỏ, Lê Quang Sung, Ngô Nhân Tịnh.
 • Phía Nam: giáp quận 8 qua sống Bến Nghé.
 • Phía Tây: giáp quận Bình Tân với ranh giới là đường An Dương Vương.

Hiện tại quy hoạch quận 6 đang được thực hiện theo kế hoạch điều chỉnh của Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM đã được UBND TP.HCM phê duyệt với các điều chỉnh khu dân cư về kế hoạch sử dụng đất ở các khu dân cư và điều chỉnh quy hoạch giao thông quận.

 

 

Bản đồ quy hoạch quận 7 TP.HCM

Quận 7 là quận có diện tích tự nhiên khoảng 3600ha đất với mục tiêu quy hoạch thành khu vực có chức năng xây dựng khu dân cư, dịch vụ – công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp.

Hiện nay, kế hoạch quy hoạch của quận 7 đang thực hiện theo Quyết định số 5760/QĐ-UBND điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng 1/5.000 quận 7 đến năm 2020. Với mục tiêu phát triển hệ thống trung tâm quận với mô hình kết hợp 3 dạng: 

 • Tập trung phát triển: Khu đô thị Phú Mỹ Hưng và và các công trình vui chơi, giải trí.
 • Phát triển theo trục đường: Nguyễn Văn Linh, đường Nguyễn Lương Bằng, đường Nguyễn Hữu Thọ, đường Huỳnh Tấn Phát, đường 15B và đường Đào Trí.
 • Phân tán: các công trình công cộng ở cấp phường: trường học, y tế, công viên…

 

 

Bản đồ quy hoạch quận 8 TP.HCM

Quận 8 là quận đang có được những quy hoạch bài bản của TP.HCM sau quy hoạch quận 7 và có tốc độ phát triển tốt bậc nhất hiện nay.

Theo kế hoạch bản đồ quy hoạch quận 8 TP.HCM hiện nay cho thấy quận có vị trí tiếp giáp với nhiều quận như quận 4, quận 5, quận 6, quận 7 với nhiều tuyến đường lớn, quan trọng của thành phố đang hiện hữu và nâng cấp như: Võ Văn Kiệt, Phạm Thế Hiển, Tạ Quang Bửu hiện hữu và sắp được nâng cấp và nhiều cây cầu mới, cũ giúp kết nối giao thông các quận liền kề dễ dàng.

 

 

Bản đồ quy hoạch quận 9 TP.HCM

Quận 9 là quận có vị trí tiếp giáp với các các quận TP.HCM và tỉnh Đồng Nai, cụ thể như sau:

 • Phía Đông: giáp TP.Biên Hòa, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai;
 • Phía Tây: giáp quận 2 qua sông Rạch Chiếc, rạch Bà Cua, đường Tân Lập;
 • Phía Nam: giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai qua sông Đồng Nai;
 • Phía Bắc: giáp quận Thủ Đức qua Xa lộ Hà Nội.

Hiện nay, quy hoạch quận 9 TP.HCM đang được thực hiện theo Quyết định số 5758/QĐ-UBND về duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng quận 9 đến năm 2020 với tổng diện tích quy hoạch là  11.389,62 ha.

 

 

Bản đồ quy hoạch quận 10 TP.HCM

Quận 10 là một quận nội thành và giáp ranh với các khu vực khác như sau:

 • Phía Bắc: giáp quận Tân Bình qua đường Bắc Hải
 • Phía Nam: giáp quận 5 qua đường Hùng Vương, Nguyễn Chí Thanh;
 • Phía Đông: giáp quận 3 bằng đường giới hạn Cách mạng tháng Tám, Điện Biên Phủ, Lý Thái Tổ;
 • Phía Tây giáp: quận 11 bởi đường Lý Thường Kiệt.

Hiện nay, quy hoạch quận 10 TP.HCM đang thực hiện theo quyết định điều chỉnh quy hoạch Q10 đến năm 2020 do sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM trình và UBND quận phê duyệt.

 

 

Bản đồ quy hoạch quận 11 TP.HCM

Quận 11 là quận thuộc trung tâm nội thành phía Tây Nam của thành phố và các mặt tiếp giáp với các quận lớn.

 • Phía Đông: giáp quận 12
 • Phía Bắc và Tây: giáp quận Tân Phú, Tân Bình
 • Phía Nam: giáp quận 6.

Hiện nay, quy hoạch quận 11 theo Quyết định số 6179/QĐ-UBND về kế hoạch duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch quận 11 đến năm 2020 với nhiều điều chỉnh so với quy hoạch trước đây như: quy hoạch quận 11 thành 6 cụm dân cư và xác định rõ chức năng chính của các cụm dân cư, mật độ xây dựng và chiều cao tối đa của các tòa nhà cao tầng, khu nhà ở giúp đảm bảo an toàn, mỹ quan và phát triển đô thị chung của quận.

 

 

Bản đồ quy hoạch quận 12 TP.HCM

Thông tin quy hoạch quận 12 là quận nội thành được kết nối với đường quốc lộ 22 (đường Trường Chinh 10 làn xe) và Quốc lộ 1A, tỉnh lộ 9, 12, 14, 15, 16… Đồng thời, phía Đông tiếp giáp sông Sài Gòn và đang được quy hoạch phát triển nhiều khu đô thị mới hiện đại…

 

 

Bản đồ quy hoạch quận Bình Thạnh TP.HCM

Quận Bình Thạnh là quận không thuộc nội thành nhưng giáp với quận 1 trung tâm của TP.HCM với nhiều đầu mối giao thông quan trọng: điểm đầu mối giữa quốc lộ 1A và 13, điểm đầu tuyến đường sắt Bắc Nam.

Phía Bắc giáp quận 12, phía Nam giáp quận 1, phía Tây giáp quận Phú Nhuận và quận Gò Vấp, phía Đông giáp quận Thủ Đức và quận 2 qua sông Sài Gòn. Với địa giới hành chính gồm có 29 phường, diện tích đất là hơn 2000 ha. Kế hoạch thiết lập KDC liên phường 1, 2, 3, 14 và các KDC liên phường 5, 6, 7, 12, KDC phường 12, liên phường 19, 21…

 

 

Bản đồ quy hoạch quận Bình Tân TP.HCM

Quận Bình Tân là quận mới được thành lập được tách từ huyện Bình Chánh bao gồm địa giới hành chính các xã Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông, Tân Tạo và thị trấn An Lạc. Với diện tích tự nhiên là 5,2 nghìn ha.

Với vị trí địa lý tiếp giáp với nhiều quận, huyện của thành phố và là cửa ngõ phía Tây, trọng điểm phát triển kinh tế, văn hóa. Cụ thể:

 • Phía Bắc: giáp quận 12, huyện Hóc Môn, Bình Chánh
 • Phía Nam: giáp quận 8, huyện Bình Chánh
 • Phía Đông: giáp quận 6, quận 8, Tân Phú
 • Phía Tây: giáp huyện Bình Chánh

Quy hoạch quận Bình Tân đang được thực hiện, triển khai theo: Quyết định số3337/QĐ-UBND TP.HCM về phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2017 của quận Bình Tân.

 

 

Bản đồ quy hoạch quận Gò Vấp TP.HCM

Gò Vấp là quận có vị trí sát cạnh trung tâm thành phố và cạnh sân bay Tân Sơn Nhất, có vị trí giao thông thuận lợi.

 • Phía Đông: giáp quận 12, Bình Thạnh
 • Phía Tây giáp quận 12, Tân Bình
 • Phía Nam giáp quận Bình Thạnh, Phú Nhuận
 • Phía Bắc: giáp quận 12

Dưới đây là kế hoạch quy hoạch quận Gò Vấp TPHCM đến năm 2020:

 

 

Bản đồ quy hoạch quận Phú Nhuận TP.HCM

Với vị trí là quận nội thành thuộc khu vực trung tâm TP.HCM thuộc quy hoạch khu trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.  Vị trí địa lý:

 • Phía Đông: giáp quận Bình Thạnh.
 • Phía Tây: giáp quận Tân Bình.
 • Phía Nam: giáp quận 1, 3.
 • Phía Bắc: giáp quận Gò Vấp.

Theo kế hoạch quy hoạch quận Phú Nhuận thì đây khu vực sẽ là có định hướng phát triển kinh tế dịch vụ, thương mại, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp cao cấp trên tổng diện tích quy hoạch là 486 ha.

 

 

Bản đồ quy hoạch quận Tân Bình TP.HCM

Quận Tân Bình là quận nội thành có vị trí tiếp giáp với nhiều quận khác bao gồm:

 • Phía Đông: giáp quận Phú Nhuận, quận 3
 • Phía Tây: giáp quận Tân Phú
 • Phía Nam: giáp quận 10, quận 11
 • Phía Bắc: giáp quận 12, Gò Vấp

Quy hoạch chung quận Tân Bình theo phê duyệt được quy hoạch phát triển khu đô thị cũ và mới đan xen trong 4 cụm khu dân cư, các công trình công cộng cùng cấp và thành phố, trở thành Trung tâm TMDV, đầu mối giao thông hàng không.

 

 

Bản đồ quy hoạch quận Tân Phú TP.HCM

Quận Tân Phú là quận nội thành mới được thành lập năm 2003 với vị trí:

 • Phía Đông: giáp quận Tân Bình
 • Phía Tây: giáp quận Bình Tân
 • Phía Nam: giáp quận 6, quận 11
 • Phía Bắc: giáp quận 12

Chi tiết bản đồ quy hoạch quận Tân Phú đến năm 2020 thành 11 phường bao gồm: Hiệp Tân, Hòa Thạnh (trung tâm quận), Phú Thạnh, Phú Thọ Hòa, Phú Trung, Sơn Kỳ, Tân Quý, Tân Sơn Nhì, Tân Thành, Tân Thới Hòa, Tây Thạnh.

 

Bản đồ quy hoạch quận Thủ Đức TP.HCM

Thông tin quy hoạch quận Thủ Đức TP.HCM được công khai tại: Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung quận Thủ Đức đến năm 2020 theo quyết định số 5759/QĐ-UBND của UBND TP.HCM.

Theo đó Quy hoạch quận Thủ Đức bao gồm 12 Phường phân thành các khu vực chức năng chính về thương mại – dịch vụ – công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp – giáo dục – thể dục thể thao so với quy hoạch quận năm 1999.

Dưới đây là bản đồ quy hoạch quận Thủ Đức 2015 đã thực hiện qua các năm 2106, 2017, 2018 với kế hoạch xây dựng Thủ Đức đến năm 2020 giúp bạn xem xét chi tiết bản đồ quy hoạch phường Hiệp  Bình Phước, Trường Thọ, Tam Phú, Linh Trung, Linh Xuân, Tam Phú, Linh Tây, Linh Chiểu, Linh Đông, Bình Chiểu…

 

 

Bản đồ quy hoạch huyện Bình Chánh TP.HCM

Thông tin quy hoạch huyện Bình Chánh theo quyết định điều chỉnh quy hoạch huyện Bình Chánh của UBND quận.

 

 

Bản đồ quy hoạch Huyện Cần Giờ TP.HCM

Cần Giờ là huyện có diện tích tự nhiên khoảng 70.421,58ha  và là huyện đảo của thành phố với vị trí 4 bên là rừng ngập mặn. Trong quy hoạch chung huyện Cần Giờ, TP.HCM đã phê duyệt chi tiết đến năm 2020 bao gồm định hướng phát triển cơ cấu kinh tế, quy hoạch dân cư đô thị và nông thôn.

 

 

Bản đồ quy hoạch Huyện Củ Chi TP.HCM

Củ Chi là huyện ngoại thành thuộc khu vực Tây Bắc TP.HCM.

 • Phía Bắc giáp: huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh
 • Phía Nam: giáp huyện Hóc Môn
 • Phía Đông: giáp Bình Dương qua sông Sài Gòn
 • Phía Tây: giáp tỉnh Long An

Quy hoạch huyện Củ Chi TP.HCM theo địa giới hành chính gồm có 20 xã: Phú Mỹ Hưng, An Phú, An Nhơn Tây, Trung Lập Thượng, Trung Lập Hạ, Nhuận Đức, Phạm Văn Côi, Phước Thạnh, Thái Mỹ, Phước Hiệp, Phước Vĩnh An, Phú Hòa Đông, Trung An, Tân An Hội, Tân Thạnh Tây, Tân Thạnh Đông, Tân Thông Hội, Tân Phú Trung, Hòa Phú, Bình Mỹ.

Hiện nay, quy hoạch chung huyện Củ Chi thành phố HCM đến năm 2020 có điều chỉnh của Sở Quy hoạch – Kiến trúc TPHCM được UBND TP phê duyệt đã có nhiều các khu vực, tuyến đường được chiều chỉnh lộ giới và thay đổi kế hoạch sử dụng đất.

Dưới đây là chi tiết bản đồ quy hoạch huyện Củ Chi thành phố Hồ Chí Minh:

 

 

Bản đồ quy hoạch Huyện Hóc Môn TP.HCM

Huyện Hóc Môn được xem là cửa ngõ TP.HCM với 11 xã và 1 thị trấn với vị trí:

 • Phía Bắc: giáp huyện Củ Chi
 • Phía Nam: giáp quận 12
 • Phía Đông: tiếp giáp huyện Thuận An – Bình Dương được ngăn cách bằng ranh giới là sông Sài Gòn.
 • Phía Tây: giáp với huyện Đức Hòa – Long An, huyện Bình Chánh và quận Bình Tân

Hiện nay, theo thông tin quy hoạch huyện Hóc Môn, TP.HCM được thực hiện đến năm 2020 quy định chi tiết về kế hoạch phát triển dân cư, giao thông… của huyện.

 

 

Bản đồ quy hoạch Huyện Nhà Bè TP.HCM

Huyện Nhà Bè là huyện thuộc quy hoạch khu Nam Sài Gòn có 6 xã và 1 thị trấn là xã Phước Kiển, Phước Lộc, Nhơn Đức, Hiệp Phước, Phú Xuân, và thị trấn Nhà Bè. Trong đó vị trí tiếp giáp các vùng khác như sau:

 • Phía Đông: giáp huyện Cần Giờ TP.HCM và huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai
 • Phía Nam giáp; huyện Bình Chánh TP.HCM và huyện Cần Giuộc tỉnh Long An
 • Phía Bắc: giáp quận 7

Thông tin quy hoạch huyện Nhà Bè năm 2020 chi tiết tập trung việc quy hoạch sử dụng 100.41km2 đất là thu hẹp diện tích tất cả các xã để quy hoạch phát triển một khu đô thị mới tại Nhơn Đức – Phước Kiển. Các khu đô thị, dự án được bố trí dọc theo hai bên đường Nguyễn Hữu Thọ, khu Cảng Hiệp Phước. Theo quy hoạch huyện Nhà Bè đến năm 2020 sẽ là đô thị vệ tinh của thành phố.

 

(Các bản đồ quy hoạch các quận TPHCM đến năm 2020 có nguồn từ: tlvn)

 

Thông tin, bản đồ quy hoạch giao thông TP.HCM 2020

Quy hoạch giao thông TP.HCM ảnh hưởng tới kế hoạch phát triển kinh tế vế và thực hiện kế hoạch quy hoạch chung của thành phố. Với nhiều dự án quy hoạch giao thông đường sắt, đường bộ đặc biệt là các dự án đường cao tốc TPHCM đi các địa phương, đường vành đai…

 

Bản đồ quy hoạch giao thông TP.HCM và các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

 

Bản đồ quy hoạch tuyến đường sắt đô thị TP.HCM

 

Quy hoạch đường cao tốc TP.HCM

Dưới đây là một số dự án đường cao tốc ở TP.HCM đi các tỉnh trọng điểm đã, đang, sẽ được đầu tư hoàn thành trong thời gian tới:

 

Sơ đồ tổng quan, tiến độ các dự án đường cao tốc TP.HCM đi các tỉnh lân cận​​​​​​​