Những ứng dụng kiến trúc tốt nhất năm 2017 | An Phú Long

Những ứng dụng kiến trúc tốt nhất năm 2017

Những ứng dụng kiến trúc tốt nhất năm 2017

Điện thoại thông mình đã trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống của chúng ta. Đi kèm sự phát triển công nghệ không ngừng là vô số cải tiến về ứng dụng di động. Những phát minh mới này đã vươn sang cả lĩnh vực kiến trúc như hỗ trợ vẽ phác thảo, dựng mô hình 3D, chỉnh sửa ảnh…

Dưới đây là danh sách những ứng dụng tốt nhất dành cho giới kiến trúc năm 2017.

 

Ứng dụng miễn phí:

 

1. Morpholio Trace

Ứng dụng này có chức năng như một tấm giấy can, cho phép người dùng vẽ lên những hình ảnh đã được lưu và ghi chú giải trên những lớp khác nhau. Hiện có trên Ipad Pro và dùng bút Apple Pencil để vẽ.

 

Download tại: iTunes

 

2. A360

A360 của AutoDesk là công cụ chỉnh sửa tranh 2-3D với chức năng đo lường, viết chú thích và chia sẻ hình ảnh giữa các thiết bị có cài đặt ứng dụng.

Download tại: iTunes, Google Play

 

3. BIMx (Graphisoft)

BIMx cho phép người dùng truy cập các văn bản dự án của BIM với giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

 

 

Download tại: iTunes, Google Play

 

4. Sketchbook (Autodesk)

Sketchbook là một ứng dụng tiện lợi cho những ai thích vẽ. Tính năng nổi bật của nó là công cụ thu time-lapse để kiến trúc sư có thể phân tích quá trình thiết kế các ý tưởng.

 


 

Download tại: iTunes, Google Play

 

5. Shapr3D

Shapr3D là công cụ 3D CAD dành cho Ipad Pro, cho phép người dùng phác họa nhanh chóng và ngay tức thì biến bức vẽ thành những khối 3D. Giao diện ứng dụng rất dễ truy cập, điều khiển bởi ngón tay cái và bút Apple. Theo lời nhà phát triển, ứng dụng có tính chính xác cao, chủ yếu phục vụ dân chuyên nghiệp.

Download tại: iTunes

 

6. magicplan

Chương trình này tự tạo thiết kế nội thất dựa vào cảm ứng phát hiện tường và khoảng trống. Người dùng chỉ cần đứng giữa một căn phòng rồi chụp rảnh các góc, độ chính xác khi quét ảnh đạt đến 95% và có thể thêm đồ đạc vào bản thiết kế. Những định dạng in được hỗ trợ là PDF, JEPG hoặc DXF.

 

Download tại: iTunes, Google Play

 

7. AutoDesk Formlt 360

Ứng dụng đi kèm gói Revit của BIM này cung cấp những thông tin hữu ích để tạo ra một số gợi ý cho bản thiết kế, đồng thời phát hiện vấn đề phát sinh.

 


 

 

Download tại: iTunes, Google Play

 

8. Archisketch

Ứng dụng gọn nhẹ này vẫn đang trong quá trình phát triển. Cung cấp tính năng tải ảnh, vẽ lên chúng theo tỉ lệ, kèm theo đó là những bản cập nhật tối ưu tốt.

 

 

Download tại: iTunes

 

9. Arrette Sketch

Ứng dụng này cho phép người dùng chỉnh sửa và đánh giá những bản phác thảo mà không cần in ra hay căn lại trên giấy.

 

 

 

Download tại: iTunes

 

10. Concept (Fast and Epp)

Với Concept, người sử dụng có thể ngay lập tức tính toán hệ kết cấu không gian dựa trên tỉ lệ giữa chiều rộng và chiều sâu, đồng thời cho thấy những công trình mang đặc điểm tương tự, đơn giản hóa quá trình thiết kế.

 

Download tại: iTunes

 

11. ArchiSnapper

Thích hợp cho việc thống kê dữ liệu giám định công trình, tự động sắp xếp các bản vẽ, ghi chú, ảnh trong quá trình thi công và cho in ra dưới dạng PDF đã được chỉnh sửa chi tiết, có thể chia sẻ cho đồng nghiệp hoặc khách hàng.

 

Download tại: iTunes, Google Play

 

12. Pixlr Express

Ứng dụng chỉnh ảnh do AutoDesk phát triển. Cho phép nâng cao chất lượng ảnh với nhiều tùy chọn phong phú mà các phần mềm miễn phí khác không có.

 


Download tại: Itunes, Google Play

 

Ứng dụng trả phí:

 

1. SketchUp Viewer

Ứng dụng dành cho các mô hình 3D SketchUp với công cụ đo đạc và mục theo dõi thiết kế, cho phép tải những mô hình 3D từ SketchUp’s Warehouse về điện thoại.

 

Download tại: iTunes, Google Play

 

2. Sun Seeker

Với Sun Seeker, kiến trúc sư có thể tham khảo dữ kiện chi tiết về hướng nắng, ngày hạ chí, đông chí, thời gian mọc/lặn của mặt trời để chọn vị trí phù hợp cho công trình.

 


Download tại: iTunes, Google Play

 

Nguồn: Tổng hợp